5 แฟชั่นกันหนาว สวย มีสไตล์ รับลมหนาวปี 2024

หน้าหนาวเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย สภาพอากาศดี แดดไม่ร้อนจัด แถมมีลมหนาวพัดมาให้เย็นชื่นใจ แล้วช่วงนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีมากๆ ในการแต่งตัวแบบจัดเต็ม เพื่อให้สมกับที่รอคอยฤดูหนาวมาทั้งปี ทั้งเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท ชุดไหมพรมที่เก็บไว้ทั้งปี ตอนนี้มีโอกาสต้องรีบหยิบมาใส่กันแล้วล่ะ วันนี้บทความของเราจะมาแนะนำ 5 ไอเท็มยอดฮิต สำหรับแฟชั่นหน้าหนาว ใครที่เป็นสายแฟชั่นต้องอ่านดูแล้วนะ จะได้รู้ว่าแต่งตัวแบบไหนให้สวยเด่น มีสไตล์ ไม่แพ้ใคร

1. เสื้อโค้ทตัวยาว

เสื้อโค้ทตัวยาวเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูหนาว นอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความดูดีมีสไตล์อีกด้วย เสื้อโค้ทมีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ทผ้าวูล เสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ หรือเสื้อโค้ทผ้าแจ็คการ์ด แน่นอนว่าผ้าแต่ละแบบนั้นให้สัมผัสที่แตกต่าง ความหนา ความอบอุ่นเวลาสวมใส่ก็ต่างกัน และให้ลุคแตกต่างกันด้วย

 • เสื้อโค้ทผ้าวูล ให้ความอบอุ่นสูงสุด เหมาะกับการใส่ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือไปงานอีเวนต์กลางแจ้ง เสื้อโค้ทผ้าวูลมักมีดีไซน์เรียบหรู เหมาะกับผู้ที่ชอบลุคที่ดูคลาสสิก เรียบง่าย และสง่างาม
 • เสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ ให้ลุคที่ดูหรูหราและสง่างาม เหมาะกับการใส่ไปงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ เสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์มักมีดีไซน์หรูหรา เหมาะกับคนที่ชอบลุคโดดเด่น ดูดี และมีคลาส
 • เสื้อโค้ทผ้าแจ็คการ์ด ให้ลุคที่ดูเท่และทันสมัย เหมาะกับการใส่ไปทำงานหรือไปเดินเล่นในเมือง เสื้อโค้ทผ้าแจ็คการ์ดมักมีดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับใครที่ชอบลุคที่ดูคูล ดูชิค เท่แบมีสไตล์

สีสันของเสื้อผ้าก็สำคัญเหมือนกันนะ ถ้าเน้นแนวเรียบหรู ดูดี แนะนำให้เลือกเสื้อโค้ทสีดำหรือสีเบจ ถ้าชอบความสดใส ก็เลือกเสื้อโค้ทสีสันสดใสหรือลวดลายน่ารักหน่อย แล้วแต่งเข้ากับกางเกงหรือกระโปรง เท่านี้ก็ดูน่ารักสดใสสุดๆ

2. เสื้อสเวตเตอร์

เสื้อสเวตเตอร์เป็นเสื้อเนื้อนิ่มสบายๆ เหมาะกับการใส่ในช่วงฤดูหนาว เสื้อสเวตเตอร์มีทั้งเสื้อสเวตเตอร์แขนยาว แขนสั้น เสื้อสเวตเตอร์คอกลม คอวี เรียกได้ว่ามีหลากแบบให้เลือกใส่ได้ตามความชอบเลยล่ะ ใครชอบสีไหน สไตล์ไหน ก็เลือกแต่งได้ตามต้องการ

 • เสื้อสเวตเตอร์แขนยาว เหมาะกับการใส่ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือไปงานอีเวนต์กลางแจ้ง เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวมักมีดีไซน์เรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบายๆ และทะมัดทะแมง
 • เสื้อสเวตเตอร์แขนสั้น เหมาะกับการใส่ไปทำงานหรือไปเดินเล่น เสื้อสเวตเตอร์แขนสั้นมักมีดีไซน์น่ารัก ใครที่ชอบแต่งตัวแนวสดใส ร่าเริง ชุดแบบนี้จะเหมาะมากๆ
 • เสื้อสเวตเตอร์คอกลม เหมาะกับการใส่ไปออกเดทหรือไปงานปาร์ตี้ ด้วยดีไซน์เรียบง่าย ช่วยให้ดูสบายๆ ผ่อนคลาย และน่ารัก

3. หมวกไหมพรม

หมวกไหมพรมเป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับศีรษะและใบหน้า มีหลายรูปทรงให้เลือกซื้อหามาใส่กันได้ตามชอบ เช่น หมวกไหมพรมทรงบัคเก็ต หมวกไหมพรมทรงบีนี่ หรือหมวกไหมพรมทรงปีกกว้าง

 • หมวกไหมพรมทรงบัคเก็ต เหมาะกับการใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปเดินเล่นมีดีไซน์เรียบง่าย สบายๆ
 • หมวกไหมพรมทรงบีนี่ ให้ลุคที่ดูน่ารักและสดใส เหมาะกับการใส่ไปเที่ยว ไปงานปาร์ตี้ เพราะดีไซน์น่ารัก สดใส
 • หมวกไหมพรมทรงปีกกว้าง ให้ลุคที่ดูหรูหรา น่ารัก ใส่แล้วอบอุ่น นุ่มสบาย แล้วยังบังแดดได้ดีด้วย

4. ถุงมือไหมพรม

ถุงมือไหมพรมนอกจากจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้ดูแตกต่าง ไม่เหมือนใคร

 • ถุงมือไหมพรมแบบยาว ถุงมือแบบนี้จะอุ่นมาก เป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงที่อากาศหนาวเย็น เหมาะกับการใส่ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือไปงานอีเวนต์กลางแจ้ง
 • ถุงมือไหมพรมแบบสั้น เป็นถุงมือที่ใส่แล้วสบาย อบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการใส่ไปทำงานหรือไปเดินเล่นในเมือง
 • ถุงมือไหมพรมแบบมีนิ้ว ใส่แล้วจะทะมัดทะแมงและคล่องตัว เหมาะกับการใส่ไปทำงานหรือไปออกกำลังกายก็ดีทั้งคู่

5. รองเท้าบูท

รองเท้าบูทเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูหนาว ไม่เพียงแค่ให้ความอบอุ่นได้ดี แต่ยังเป็นแฟชั่นที่ดึงดูดสายตาคนได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าบูทหนัง รองเท้าบูทผ้า หรือรองเท้าบูทขนสัตว์ แต่ละแบบก็ล้วนและโดดเด่นในตัวเอง นอกจากวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าบูทแล้ว ยังมีสิ่งสำคัญอื่นๆ ในการเลือกรองเท้าบูท เช่น รูปทรงของรองเท้าบูท ความยาวของรองเท้าบูท สีสันของรองเท้าบูท ซึ่งจะต้องเลือกอย่างพิถีพิถันและใส่ใจ เพื่อให้เข้ากันกับชุดที่เราสวมใส่มากที่สุด

 • รองเท้าบูทหนัง มักจะมีดีไซน์เรียบง่าย เหมาะกับคนชอบลุคที่ดูคูลและชิค
 • รองเท้าบูทผ้า มักมีดีไซน์น่ารัก เหมาะกับคนที่ชอบลุคที่ดูสดใสและร่าเริง
 • รองเท้าบูทขนสัตว์ มักมีดีไซน์หรูหรา เหมาะกับคนที่ชอบลุคที่ดูไฮคลาสและโดดเด่น

หน้าหนาวเป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะได้สนุกกับการแต่งตัวให้เข้ากับแฟชั่นฤดูหนาว หลังจากที่เผชิญกับอากาศร้อนมาตลอดทั้งปี ใครชอบแต่งตัวก็ไม่ควรพลาดโอกาสจัดเต็มการแต่งตัวในหน้าหนาวกันนะ ที่สำคัญต้องอย่าลืมให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายด้วย เพราะจะได้สนุกกับเทศกาลปีใหม่ 2024 อย่างเต็มที่ รับลมหนาวกันแบบอุ่นกาย สบายใจ และเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข