สมุนไพรซึ่งสามารถปกป้องยุง ตามความเชื่อของคนสมัยก่อน

โรคไข้เลือดออก และ โรคเชื้อไวรัสซิก้า ที่มียุงลายเป็นพาหะ โรคมาลาเรีย มียุงตูดป่องเป็นพาหะ โรคไข้เหลือง มียุงป่าเป็นพาหะ แล้วก็โรคเชื้อไวรัสเวสต์ไนล์ มียุงหงุดหงิดเป็นพาหะ

ยุงเป็นพาหะของการเกิดโรคที่สำคัญ เป็นต้นว่า ยุงลายเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออก ยุงก้นปล่องเป็นพาหะนำไข้จับสั่น ยุงหงุดหงิดนำโรคไข้สมองอักเสบ ยุงลายเสือและก็ยุงอีกหลายอย่างเป็นพาหะโรคเท้าช้าง ที่ยังคงคือปัญหาของประเทศในเขตร้อน

และก็เมืองไทยที่มีลักษณะอากาศเหมาะสมแก่การแพร่ระบาดชนิด ก็เลยควรมีการควบคุมทั้งยังแหล่งเกิด และก็ทำลายยุง เพื่อปกป้องการแพร่ไปของโรค การปกป้องคุ้มครองไม่ให้ยุงกัดเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่นิยมใช้กัน ก็เลยมีการใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์ไล่ยุง ซึ่งส่วนมากเป็นสารสังเคราะห์และก็มีอันตรายต่อมนุษย์และก็สิ่งมีชีวิตอื่นๆและทำลายสภาพแวดล้อม

โดยปกติสมุนไพรที่ชอบประยุกต์ใช้กันยุงหรือปกป้องยุงที่สุดก็คือ ตะไคร้หอมพืชซึ่งสามารถไล่ยุงได้ รวมทั้งยุงสามารถนำไปดัดแปลงการกระเป๋าน้ำมันหอมละเหยได้อีกด้วย ที่มีสาระสามารถไล่ยุงได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในบรรดาต้นไม้ประเภทอื่นๆนอกเหนือจากที่จะเป็นพืชซึ่งสามารถไล่ยุงแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ช่วยสร้างบรรยากาศข้างในบ้านให้มีกลิ่นความหอมของสมุนไพรอีกด้วย

จำเป็นที่จะต้องปลูกเอาไว้ภายในบ้านเพื่อไล่แมลง รวมทั้งคุ้มครองยุง เดี๋ยวนี้คนโดยมากนิยมใช้เป็นเทียนตะไคร้หอมปรุงกับน้ำหอมสำหรับจุดไล่ยุง แล้วก็ทาตัว แม้กระนั้นหากบ้านหลังไหนปลูกตะไคร้หอมไว้ก็สามารถตัดมาวางไว้รอบๆพื้นที่อับ ได้แก่ ส้วม และก็ห้องเก็บของ แทนการฉีดยากันยุงได้เลยจ้ะ

สั่งซื้อหรือลองดูสินค้าที่ใช้สำหรับไล่ยุงได้ที่: https://tncchemicalgroup.com/mosquito-repellent/