คนที่ไม่ควรเสริมจมูก

ทำจมูกใช่ว่าทุกคนที่จะทำได้ เรามาดูว่าใครบ้างที่ไม่ควรทำจมูก!

ดูเหมือนว่าความนิยมในการทำจมูกจะได้รับความนิยมขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี เมื่อก่อนเทคโนโลยีทางการแพทย์ยังไม่ดีนักทำให้ความปลอดภัยในการผ่าตัดค่อนข้างควบคุมได้ยากทำให้คนไม่ค่อยนิยมทำจมูกกันมากนักถึงแม้จะเป็นคลินิกเสริมจมูกที่ได้รับการยอมรับก็ความ จึงเกิดคำถามว่าเสริมดั้งที่ไหนดีที่สุดก็ต้องเป็นเกาหลีแน่นอนในขณะนั้น แก้ไขจมูกดีที่สุดก็ต้องตอบแบบเดิม ทำจมูกสวยที่สุดก็เช่นกัน แต่ในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และศัลยแพทย์ไทยเก่งๆที่เกิดขึ้นมากมายทำให้คนไทยเริ่มไว้วางใจมากขึ้นจนเป็นที่นิยมในที่สุด วิธีเลือกคลินิกทำจมูกจึงไม่ต้องคืดมาก ซึ่งเราจะมาพูดถึงว่าใครบ้างที่ไม่ควรเสริมจมูก

3 ประเภทคนที่ไม่ควรเสริมจมูก

หน้าตาดีอยู่แล้วควรทำศัลยกรรมไหม
กลุ่มนี้ไม่ควรจะทำศัลยกรรมควรจะทำเฉพาะส่วนที่เรามีปัญหาจริง ๆ

ประเภทที่ 1 คนที่มีรูปร่างหน้าตาดี

คนที่มีความสวยความหล่อเรียกได้ว่ามีรูปร่างหน้าตาที่ดีอยู่แล้ว คนที่มีใบหน้าได้รูปมีสันจมูกบ้างแล้วแต่อาจไม่ถึงกับโด่งเท่าชาวต่างชาติ และยังมีความมั่นใจในตัวเองอยู่แล้วเป็นกลุ่มที่ไม่ควรจะทำศัลยกรรมควรจะทำเฉพาะส่วนที่เรามีปัญหาจริง ๆ

ส่วนที่ทำให้ขาดความมั่นใจจริง ซึ่งเราอาจสังเกตได้จากคนรอบข้างเมื่อสายตานั้นมองมาที่เราจะเป็นสิ่งที่อธิบายได้มากกว่าคำพูด แต่สำหรับคนที่มีรูปร่างหน้าตาดีอยู่แล้วแพทย์จะไม่แนะนำให้ทำศัลยกรรม

ความกังวล เรื่องศัลยกรรม
คนกลุ่มนี้แนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะดีที่สุด อ่านรีวิวทำจมูกเยอะ ๆ ติดตามผลงานแพทย์ดังๆ

ประเภทที่ 2 คนที่กลัวทำแล้วไม่สวย

คนที่กลัวทำแล้วไม่สวย ถือเป็นคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ยังไม่ไว้ใจในการทำศัลยกรรมจมูกในปัจจุบัน เพราะอาจยังไม่เข้าใจถึงความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี หรือยังไม่ได้ศึกษาเกี่ยวกับศัลยกรรมอย่างจริงจัง บางครั้งอาจเกิดจากความผิดพลาดของคนรอบข้างก็มีส่วนให้รู้สึกกลัว มีความกังวล กลัวเสริมแล้วไม่สวย ซึ่งคนกลุ่มนี้แนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะดีที่สุด อ่านรีวิวทำจมูกเยอะ ๆ ติดตามผลงานแพทย์ดังๆ หรือถ้าให้อุ่นใจจริงๆควรเข้าพบแพทย์ประจำคลินิกเพื่อปรึกษาหาทรงจมูกที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

อยากหน้าเหมือนดารา
ร่างกายของมนุษย์มีโครงสร้างที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง การทำให้ออกมาอย่างกับโคลนนิ่งนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

ประเภทที่ 3 คนที่คาดหวังจนเกินไป

คุณเคยอาจมีความคิดที่อยากจะมีใบหน้าที่เหมือนคนั้นคนนี้ไหม อยากหน้าเหมือนดีเจพุฒ อยากทำศัลยกรรมให้เหมือน ใหม่ ดาวิกา อาจคุณกำลังคาดหวังที่จะทำศัลยกรรมแบบนี้ขอให้ล้มเลิกความตั้งใจนั่นซะ เพราะร่างกายของมนุษย์มีโครงสร้างที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง การทำให้ออกมาอย่างกับโคลนนิ่งนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ บางคนเอารูปดาราคนนั้นคนนี้มาให้หมอแล้วชี้นำถึงความต้องการ ซึ่งหมอไม่มีทางทำให้คุณได้เหมือนอย่างแน่นอน แค่สันจมูกก็ไม่เหมือนกันแล้ว ซึ่งแนะนำให้ปรึกษาศัลยแพทย์เกี่ยวกับทรงจมูกที่พอเหมาะ พอดีกับคุณจะดีกว่า

เมื่อเราตัดสินใจทำจมูก หรือศัลยกรรมที่ได้ผลลัพธ์ดีแล้วไม่ควรคิดจะทำซ้ำแก้งาน หรือเปลี่ยนทรงใหม่ในอนาคต การศัลยกรรมควรทำให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะแพทย์ไม่แนะนำให้ทำบ่อย หรือเสพติดศัลยกรรมเพราะอาจส่งผลร้ายในอนาคตได้ จมูกคือศูนย์กลางของใบหน้าที่ดูดี

เขียนโดย: timberlandmachines.com